Giá trị của du lịch teambuilding

Giá trị của du lịch teambuilding

Dịch vụ tổ chức du lịch teambuilding là những trò chơi mô phỏng các thử thách mà đội ngũ có thể gặp trong cuộc sống và công việc hằng, buộc các thành viên trong đội phải đoàn kết với nhau để có thể đưa ra được giải pháp tốt nhất được áp dụng trong chương trình du lịch teambuilding. Dịch vụ tổ chức du lịch teambuilding thường là những trò chơi có tính tập thể cao, đòi hỏi tinh thần đồng đội, sự đoàn kết của tất cả mọi thành viên trong đội thì mới có thể thành công được.

Từ định nghĩa về teambuilding bạn đã có thể thấy được phần nào những giá trị mà nó mang đến khi hoàn thành một trò chơi như vậy đúng không ạ. Tôi sẽ phân tích các hoạt động teambuilding thông qua các trò chơi để bạn có thể hiểu rõ ràng hơn những lợi íchdịch vụ tổ chức du lịch teambuilding mang đến.

*Giai đoạn 1: Giao tiếp và phá vỡ khoảng cách

Trong hoạt động này thường có trò chơi được áp dụng như:

Niềm tin vào sự thật

Trong trò chơi tất cả các thành viên trong đội phải viết ra mẩu giấy nhỏ 2 sự thật và 1 sự “không thật” về bản thân mình, phải giữ mẩu giấy bí mật, không được cho người khác biết. Sau khi hoàn thành bước 1, mọi người bắt đầu ngồi nói chuyện trong khoảng 10-15p, trong cuộc nói chuyện mọi thành viên hãy hỏi mỗi người 3 câu hỏi. Mục đích của trò chơi là mọi hãy cố gắng thuyết phục người khác rằng điều bạn nói dối là sự thật, mặt khác bạn cũng phải đoán xem đâu là lời nói thật, đâu là nói dối của mỗi thành viên khác bằng cách đặt ra những câu hỏi cho họ. Bạn hãy nhớ kĩ một điều phải luôn giữ bí mật những lời nói dối và sự thật của mình, kể cả cấp trên của bạn yêu cầu xem cũng phải từ chối. Sau cuộc hội thoại, mọi người xếp thành một vòng tròn và từng người một đọc ba câu mình đã viết trong mẩu giấy lên và mọi người sẽ biểu quyết xem đó là lời nói dối hay là sự thật. Bạn có thể tính điểm trò chơi bằng cách cộng 1 điểm mỗi điều nói dối mình đoán được và trừ 1 điểm cho 1 người đoán đúng điều nói dối của mình. Trò chơi có thể nâng cao khả năng giao tiếp giữa mọi người trong đội, đồng thời giúp mọi người hiểu hơn về nhau.

Đó là một trò chơi phổ biến áp dụng trong nhà, giúp cho các thành viên trong đọi nhóm, tổ chức có thể hiểu hơn về từng thành viên đồng thời giúp họ tự tin giao tiếp với nhau hơn, phá vỡ những khoảng cách. Bằng cách này sẽ giúp họ có thể phối hợp với nhau dễ dàng hơn trong công việc, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của chương trình teambuilding. Trong chuyến du lịch teambuilding, những game với mục tiêu giao tiếp và phá vỡ khoảng cách sẽ được tổ chức sau bữa ăn tối đầu tiên tại địa điểm tổ chức chương trình sau một hành trình dài. Trò chơi vừa giúp mọi người thư giãn sau chuyến đi vất vả vừa giúp mọi người hiểu nhau hơn và chia đội chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo.

*Giai đoạn 2: Giải quyết vấn đề

Trong giai đoạn này có thể áp dụng một số tựa game mang tính chất đồng đội, ví dụ như:

Mảnh ghép cuộc sống

Trong trò chơi này, người quản trò sẽ chọn ra một bức ảnh hoạt hình nổi tiếng có đầy đủ thông tin chi tiết. Bức ảnh sẽ được cắt thành những mảnh vuông phù hợp với số lượng thành viên tham gia trò chơi của mỗi đội. Mỗi thành viên trong đội sẽ được phát cho một mảnh của bức tranh và được yêu cầu phải sao chép lại bức ảnh đó với kích thước lớn hơn gấp 5 lần so với kích thước cũ. Vấn đề ở đây là từng thành viên không biết rằng sản phẩm của họ ảnh hưởng đến bức tranh tổng thể. Người quản trò có thể cung cấp các dụng cụ như bút chi, bút màu, thước kẻ… và làm mẫu 1 lần. Sau khi mỗi thành viên hoàn thành công việc của mình, yêu tất cả thành viên trong đội ghép lại từng mảnh của mình vào một bức tranh lớn. Việc đánh giá kết quả của từng đội thông qua mức độ giống nhau giữa bức ảnh gốc và bức ảnh đã biến lớn.

Thông qua hành động như thế này các thành viên có thể học cách làm việc trong đội như thế nào, cũng như đánh giá mức độ phối hợp của mỗi thành viên trong đội, đồng thời còn khẳng định việc rằng cùng một công việc biến bức ảnh nhỏ thành lớn thì mỗi thành viên làm một phần hoàn hảo công việc của mình thì kết quả chúng sẽ cao. Điều này rèn luyện mọi người cách thức hợp tác, cũng như hình thành thái độ làm việc đội nhóm trong mỗi thành viên. Các trò chơi dạng này thường áp dụng ngoài trời, tại địa điểm tổ chức chương trình du lịch teambuilding vào ngày thứ hai trong chuyến đi.

Qua sự mô tả bằng một số game cụ thể chắc bạn cũng hiểu hơn về giá trị thực sự mà du lịch teambuilding mang đến thông qua các dịch vụ tổ chức du lịch teambuilding phải không nào.

Khi đã hiểu được những giá trị tuyệt vời mà mình có thể nhận được như vậy thì bạn còn chờ gì nữa hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của đội mình thôi. Bạn là một người lãnh đạo của nhóm, việc bạn cần làm đó là tạo môi trường cho các thành viên trong nhóm được trải nghiệm, học tập khả năng làm việc nhóm và du lịch teambuilding của chúng tôi phù hợp để trở thành môi trường như bạn đang mong muốn.